หาเงินออนไลน์ได้ ด้วยการ ส่งออกสินค้า ไปต่างประเทศ

Natthawut Phurahong
pexels-photo-906494

การ ส่งออกสินค้า ไปต่างประเทศสามารถหาเงินออนไลน์ให้กับเราได้ ? ถ้าพูดถึงการ หาเงินออนไลน์แล้ว ทุกคนคงจะนึกภาพไปว่าต้องขายของพวกสบู่ ยาลดน้ำหนัก  เสื้อผ้า หรือไม่ก็กลัวว่าสมัครไปแล้วนั้นจะเป็นการทำงานแชร์ลูกโซ่ และที่หนักกว่านั้นคือต้องมานั่งโปรโมท ลงรูปตลอด ไม่ก็ขายในพื้นที่ส่วนตัวของตนเองก็คงไม่กล้าที่จะทำ แถมยังต้องมานั่งแพ็คของคอยไปส่งไปรษณีย์อีก ไม่รู้จะขาดทุนเพราะค่าส่งไปรษณีย์ไหม แต่เราก็มีอีกวิธีนึงที่สามารถหาเงินออนไลน์ได้เช่นกันก็คือ “ การหาเงินออนไลน์ด้วยการส่งออกสินค้า ”

การหาเงินออนไลน์ด้วยการส่งออกสินค้าไปต่างประเทศ

การหาเงินออนไลน์ด้วยการส่งออกสินค้า ในที่นี่ไม่ใช่การแพ็คของส่งไปรษณีย์ที่ละชิ้น แต่เป็นการส่งออกสินค้าเป็นตู้คอนเทนเนอร์แทน หลายคนที่อ่านมาถึงตรงนี้ก็คงคิดแล้วว่าจะส่งออกอะไร มันต้องยิ่งใหญ่มากแน่ๆ หรือเป็นสินค้าที่ต่างประเทศไม่ค่อยมี แต่จริงๆมันคือการที่เราแค่คิดว่าสินค้าตัวไหนนะที่ต่างประเทศไม่คอยมี แถมถึงมีแล้วมีราคาแพงอีก แล้วจะทำยังไงถึงจะหาเงินออนไลน์ได้ด้วยวิธีนี้ได้

ยากไหม ? กับการหาเงินออนไลน์ด้วยการ ส่งออกสินค้า

หลายคนคงคิดว่าการส่งออกสินค้าไปต่างประเทศนั้นเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก วุ่นวายมาก เพราะต้องดำเนินการหลายๆเรื่องและที่สำคัญคืออาจจะกลัวว่าหากมีปัญหาเกิดขึ้นมาแล้วจะแก้ยาก แต่ถ้าทุกคนได้อ่านแต่ละข้อต่อไปนี้คงจะเปลี่ยนความคิดไปเลยก็ได้

1.การทำตลาดออนไลน์

สิ่งนี่จะเป็นตัวช่วยให้สินค้าของเราเป็นที่รู้จักมากขึ้นด้วยวิธีต่างๆ เช่น การโฆษณาใน facebook หรือ youtube โดยจะนำสินค้าของเรานั้นไปเผยแพร่ในสื่อออนไลน์เพื่อให้ผู้เห็นเกิดความสนใจในสินค้าของเรา จนเกิดการซื้อขายนั่นเอง

 2.Service

การบริการถือเป็นความประทับใจ การมัดใจลูกค้าเลยทีเดียว หากเราบริการแย่จะส่งผลเสียต่อลูกค้าทำให้เกิดความรู้สึกด้านลบต่อสินค้าของเราได้ เราจึงต้องบริการให้ดีด้วย การยิ้ม การพูดด้วยความจริงใจ การนับถือให้เกียรติลูกค้า เพราะทุกธุรกิจนั้นลูกค้าถือเป็นปัจจัยหลักเลยก็ว่าได้

3.Shipping

ทำหน้าที่เป็นธุระแทนผู้ส่งออกและผู้นำเข้า ในเรื่องตั้งแต่การจองระวางเรือ การบรรจุสินค้า การขนส่ง การดำเนินพิธีการขาเข้า และขาออก การจัดการเกี่ยวกับเอกสารส่งออกและนำเข้าให้กับสินค้าของเรา

4.นักบัญชี

คือผู้ทำเอกสารที่สำคัญด้านการเงินของเรา เช่น งบกำไรขาดทุน งบดุล ซึ่งหากไม่มีเอกสารเหล่านี้แล้วจะเป็นการยากที่จะทำให้เราวางแผนหรือดำเนินการในธุรกิจไปสู่เป้าหมายที่วางไว้  นักบัญชีจึงมีความสำคัญต่อธุรกิจเป็นอย่างมาก                                                                                                 

สิ่งควรจะรู้ก่อนจะลงทุนส่งออกสินค้า

1.การหาสินค้าที่จะส่งออก

เราต้องดูก่อนสินค้าชนิดใดในประเทศเขาไม่สามารถผลิตเองได้ หรือถึงแม้จะผลิตเองได้นั้นก็อาจจะมีวิธีการผลิตที่ยากและต้องอาศัยวัตถุดิบที่มีคุณภาพ กระบวนการการทำที่ถูกต้อง

2.หากเป็นสินค้าชนิดเดียวกัน

ต้องมั่นใจในสินค้าของเราว่ามีคุณภาพมากกว่าประเทศอื่น หรือราคาถูกกว่า ถ้าแพงกว่าเราก็ต้องคิดว่าทำยังไงให้ลูกค้าซื้อสินค้าของเรา เรามีดีอะไรให้เขาซื้อและอะไรในการมัดใจลูกค้า

3.การทำการตลาด

ควรศึกษาและวางแผนการตลาดให้ดี ถี่ถ้วน เพราะหากทำไปบางทีมีแต่ขาดทุน ไม่ได้กำไรเท่าที่ตั้งเป้าหมายไว้หรืออีกวิธีหนึ่งคือการทำการตลาดออนไลน์สามารถหาข้อมูลได้ใน ThaiSEOBoard

4.หาบริษัท shipping ที่ดี

การมีบริษัท shipping ที่ดีนั้นก็ถือว่าเราชนะใจลูกค้าไปแล้วครึ่งหนึ่ง เพราะถ้าหากเวลามีปัญหาทางด้านนี้สามารถติดตามและแก้ไขให้ลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว และไม่ให้ลูกค้าวิตกกังวลในเรื่องของตัวสินค้าหายหรือชำรุดได้

5.ติดตามข่าวอยู่ตลอด

เช่น การเช็คค่าของเงินทุกวันเพื่อที่จะให้เรานั้นคิดเรทต่ำกว่าแบงค์เพื่อป้องกันความเสี่ยง หรือเราจะนำมาปรับใช้ในการตลาดให้เข้ากับสถานการณ์เศรษฐกิจ บ้านเมืองได้อีกเช่นกัน

6.รู้จิตวิทยาของลูกค้า

การที่เรารู้เรื่องจิตวิทยาจะทำให้เราเข้าใจ และเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น  อีกอย่างยังสามารถนำมาเป็นแนวทางแก้ไขเพราะจะช่วยให้เกิดความเข้าใจในสาเหตุว่าต้องแก้ไขที่สาเหตุตรงไหน อย่างไร เช่น ทำไมเวลาเราเดินอิเกียหรือร้านต่างๆในห้างแล้วเปิดเพลงช้าๆ เพราะการเปิดเพลงนั้นมีส่วนให้การทำให้ลูกค้าเร่งรีบ ถ้าเราเปิดเพลงช้าก็ทำให้ลูกค้าเดินเรื่อยๆไม่กดดันได้

สรุป

เดี๋ยวนี้ การหาเงินออนไลน์ ขายของออนไลน์นั้นมีมากขึ้น เพราะเราสามารถขายของได้ตลอดเวลา ได้ทุกที่แค่มีโทรศัพท์กับอินเตอร์เน็ตเท่านั้น ไม่แปลกทำไมผู้คนถึงหันมาทำงานหาเงินออนไลน์กัน เพราะมันสะดวกสบายและก็ได้เงินมาโดยไม่ต้องเหนื่อยมาก บวกกับสินค้าที่ขายนั้นก็คล้ายๆกันอยู่มาก ถ้าไม่ดีจริงไม่น่าสนใจจริงก็แทบจะไม่มีคนซื้อเลย อีกทั้งต้องทำให้ร้านมีความน่าเชื่อถือ บางเจ้าถึงกับมีการซื้อยอดไลค์เพื่อความน่าเชื่อเลยก็มี ซึ่งตรงข้ามกับกำไรที่เราได้มามันน้อยมาก กับการที่เราต้องพยายาม แล้วจะมีใครไหมที่อยากได้กำไรนิดเดียวแต่เราลงทุนมาก… ก็ไม่ แต่มีอีกวิธีหนึ่ง ที่สามารถทำเงินออนไลน์ได้ ซึ่งก็คือการหาเงินออนไลน์ ด้วยการส่งออกสินค้า ก็เป็นวิธีหนึ่งที่มีการลงทุนมาก แต่ผลตอบแทนเราก็ได้ไปในทิศทางเดียวกันนั่นเอง หนึ่งในสินค้าที่น่าสนใจความเป็นสินค้าที่อยู่ในตลาด Niche Market เพราะว่าสินค้ามีความไม่เหมือนใครนั่นเอง

กรณีศึกษา

อันนี้เป็นกรณีศึกษาจากสมาชิกในเว็บบอร์ด ThaiSEOBoard ซึ่งแสดงให้เห็นถึงขึ้นตอนการเริ่มต้นจนถึงปัจจุบันของเขา เป็นธุรกิจส่งออกถ่านเชื้อเพลิงไปยังประเทศจีน หาเงินออนไลน์ด้วยการส่งออกสินค้าไปขายต่างประเทศ 

 

เรื่องอื่นๆ